10 cách phòng chống muỗi hiệu quả

 Muỗi chính là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm gây hại đến con người. Chúng còn đáng sợ hơn chính với khả năng sinh sản nhanh chóng của chúng, càng khiến cho môi trường sống và sức khỏe con người bị đe dọa. Dưới đây là gợi ý cho bạn 12 cách phòng chống muỗi hiệu quả để bảo vệ gia đình bạn khỏi những con vật phiền phức này.

Dẹp bỏ nước tù 

Muỗi là một loài côn trùng có tập tính sinh sản ở các khu vực có ao tù, nước đọng. Vì vậy, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các khu vực nước đọng, nhà vệ sinh, khu vực đựng rác,... cũng chính là cách phá hoại môi trường sống của chúng, không cho bầy đàn muỗi có cơ hội phát triển. 


Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh 

Cần phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên đổ rác, nhất là các khu vực ít ai để ý tới như đường ống nước, máng xối,... Ngoài ra, bạn cần chú ý đậy nắp kĩ các khu vực có rác thải để ngăn chặn muỗi nghe mùi bay đến. Để nhận biết khu vực của mình có muỗi xâm nhập không thì có thể xem thêm các dấu hiệu bị muỗi xâm nhập để nhận biết mộ cách chính xác.


Cách phòng chống muỗi hiệu quả bằng cách dẹp ao tù nước đọng

Thường xuyên dọn dẹp khu vực ao tù, nước đọng để loại bỏ ấu trùng muỗi


Đuổi muỗi bằng tinh dầu 

Tinh dầu không chỉ giúp tinh thần thư giãn mà còn là một phương pháp đuổi muỗi hiệu quả. Có rất nhiều loại tinh dầu có công dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm trà, tinh dầu sả, tinh dầu vỏ bưởi,...Ngoài việc đốt tinh dầu trong không khí để hạn chế muỗi xâm nhập, bạn có thể bôi chúng trực tiếp lên quần áo để muỗi không dám đến gần bạn. 

Cách này có khản năng độc hại khi không sử dụng loại tinh đầu tốt


cách phòng chống muỗi hiệu quả bằng tinh dầu


Cắt tỉa cây cối um tùm 

Loài muỗi sinh ra ở nơi ao tù, nước đọng, nhưng thích sống ở những nơi có cây cối um tùm. Vì vậy, đây cũng là một cách để phá bỏ môi trường sống của loài sinh vật gây hại này. Bạn có thể trồng cây bóng mát, tuy nhiên, hãy cắt tỉa thường xuyên để ngăn ngừa muỗi đến đây trú ngụ.


Trồng cây đuổi muỗi

Những loại cây tự nhiên và gần gũi với chúng ta hằng ngày cũng có công dụng đuổi muỗi. Tiêu biểu như: cây sả, húng quế, bạc hà,... Chúng vừa thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe của bạn, vừa giúp phòng tránh và xua đuổi muỗi hiệu quả. cách phòng chống muỗi hiệu quả bằng bạc hà

Cây bạc hà có công dụng đuổi muỗi 


Mùng chống muỗi

Mùng là công cụ tốt để bảo vệ bạn và gia đình bạn, nó giúp bạn , tái ạo và an tâm hơn giấc ngủ của bạn
Đuổi muỗi bằng bã chè 

Bã chè là nguyên liệu tưởng chừng như không có tác dụng gì, tuy nhiên, đây chính là một trong những nguyên liệu có thể khiến cho lũ muỗi tránh xa. Tương tự như vỏ cam, vỏ quýt, bạn phơi khô rồi đốt để tạo mùi hương làm cho lũ muỗi không dám đến gần không gian sống của bạn. 


Phòng chống muỗi hiệu quả bằng vỏ cam, quýt khô

Vỏ cam, vỏ quýt chứa rất nhiều tinh dầu mà muỗi muốn tránh xa. Vì vậy, thay vì sử dụng các loại tinh dầu đã được chiết xuất, bạn có thể sử dụng các loại vỏ cam, vỏ quýt phơi khô, đem đốt trên lửa là có thể tạo ra bầu không khí muỗi không dám đến gần.


Sử dụng tỏi để đuổi muỗi 

Cách nhanh nhất bạn có thể đuổi muỗi với tỏi chính là cắt thổi thành những lát mỏng và rải quanh khu vực muỗi hay bay đến. Nếu không muốn tỏi nằm vung vãi, hãy nghiền nát một vài tép tỏi đã đun sôi trong nước. Ngoài ra, bạn có thể trồng một chậu tỏi đặt trong nhà để đuổi muỗi. 


Diệt muỗi bằng bã cà phê

Đây là một cách đuổi muỗi truyền thống nhưng cực kỳ hiệu quả thường sử dụng để tiêu diệt trứng muỗi. Sau khi xác định khu vực ao tù, nước đọng có ấu trùng của muỗi, bạn dùng bã cà phê rắc lên bề mặt nước, nó sẽ khiến trứng muỗi nổi lên trên mặt nước và mất hết oxy. Cách này tiêu diệt muỗi hiệu quả ngay từ khi chúng chưa nở. 


Sử dụng các loại đèn bẫy muỗi 

Đèn bẫy muỗi là một công cụ đuổi muỗi thân thiện với môi trường. Bằng việc sử dụng cơ chế phát sáng, đèn bẫy muỗi hấp dẫn các loại muỗi bao quanh bằng những loại đèn có hiệu điện thế thấp. Khi muỗi sa vào sẽ bị bắt giữ lại bên trong thông qua cách hút gió, bảng keo hay tiêu diện bằng phương pháp sốc điện.


Trong đó biện pháp bắt giữ Muỗi bằng bảng keo là tối ưu nhất vì hạn chế được việc xác Muỗi bị văng ra khi bị sốc điện. Bạn có tham khảo dòng đèn Lumnia của Rentokil để chọn lựa cho mình một chiếc đèn phù hợp nhất cho gia đình và doanh nghiệp của mình.


Sử dụng các biện pháp tự bảo vệ

Ngoài những biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả, bạn cần sử dụng những biện pháp tự bảo vệ bản thân bằng cách thay đổi thói quen như tránh ra ngoài vào thời điểm lúc muỗi đi kiếm ăn vào lúc bình minh hay hoàng hôn, mắc màn ngủ hay sử dụng quạt để ngăn muỗi đốt khi đi ngủ, tránh mặc đồ sáng màu để thu hút muỗi,...


Đăng nhận xét

Tin liên quan


SẢN PHẨM BÁN CHẠY

    SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

      SẢN PHẨM MỚI

        SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT