Cách vệ sinh bảo quản chiếu trúc

[tintuc] Chị Trần Minh Hà, (Hà Nội) mới đây đã chia sẻ bí quyết vệ sinh và và bảo quản chiếu trúc một cách hiệu quả khiến nhiều chị em mê mẩn.

Mùa hè ở Việt Nam thường rất nóng bức, khiến cho nhiều người sử dụng chiếu trúc để nằm. Tuy nhiên việc bảo quản chiếu trúc lại không hề dễ dàng bởi đã có rất nhiều trẻ em bị dị ứng, ngứa khi nằm. Để vệ sinh và và bảo quản chiếu trúc một cách hiệu quả nhất, Chị Trần Minh Hà (Hà Nội) đã chia sẻ bí quyết khiến nhiều chị em mê mẩn.

- Đối với chiếu trúc nan, trúc tăm khi vừa mới mua về, có thể giặt hoặc dùng luôn với các bước như sau:

Giặt chiếu: Dùng một chậu nước, pha loãng xà phòng tắm. Sau đó lấy khăn bông hoặc áo phông cũ gấp lại thành hình vuông dày to hơn bàn tay (lưu ý không dùng bàn chải cọ chiếu tránh xước tre trúc và đứt chỉ).
vệ sinh chiếu trúc,vệ sinh phòng tắm

Chiếu trúc tăm
Lau chiếu: lau theo chiều dọc của tre trúc để lấy được hết các bụi từ kẽ chiếu.
Lau xong dựng chiếu lên tường hoặc nơi có điểm tựa xả nước cho sạch xà phòng, dựng chiếu trong 5 phút cho róc nước rồi mang ra nắng phơi thêm 10-15 phút rồi mang bê vào chỗ râm mát dựng khoảng 3 – 4 tiếng thì mang vào nhà.

Tránh trường hợp để quên chiếu phơi nắng nhiều dễ bị khô tre trúc gây giòn, cong dễ gãy thanh tre trúc. Nếu không dùng phương pháp giặt, mang một chậu nước pha rượu trắng hoặc cồn y tế một lượng vừa phải để lau chiếu. Trải chiếu ra sàn, lấy khăn bông làm như trên và lau hết mặt trên của chiếu, đợi khô, lau tiếp hết mặt dưới của chiếu.Tiếp theo lau thêm một lần nữa bằng nước lọc hai mặt tương tự, để chiếu khô mất khoảng 10 phút là nằm được. Quá trình lau chiếu mất khoảng 20 phút vì nguyên liệu là tre trúc nên sạch tự nhiên.

- Đối với chiếu trúc hạt
Do chiếu nặng nên khả năng mang vác đi giặt rất khó. Đặc biệt khi mang đi, chiếu dễ bị đứt cước . Vì vậy, khi giặt loại chiếu này, nên trải chiếu ra sàn, lau hai mặt như trên bằng cồn y tế hoặc rượu trắng để làm sạch chiếu và giữ độ bóng của hạt chiếu.
vệ sinh chiếu trúc,vệ sinh phòng tắm


Hình ảnh chiếu trúc hạt

- Cách gấp chiếu khi muốn cất đi
Đối với chiếu nan, tăm thì cuộn tròn lại, cho vào túi đi kèm, và dựng vào góc nhà hoặc để dưới gầm giường.

Đối với chiếu trúc hạt, kéo một đầu phía đầu giường bên trái gấp vào bên phải, một đầu cuối giường bên trái vào cuối giường bên phải rồi cuộn tròn lại, cho vào túi bóng để xuống gầm giường. Lưu ý trước khi cất chiếu đi, chiếu luôn cần được khô ráo tránh gây ẩm mốc. [/tintuc] 

Đăng nhận xét

Tin liên quan


SẢN PHẨM BÁN CHẠY

    SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

      SẢN PHẨM MỚI

        SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT